Trong những năm gần đây, tư vấn bảo hiểm nhân thọ là một nghề rất phát triển, tuy nhiên để hiểu về nghề và để làm nghề, đặc biệt là sống với nghề không phải là vấn đề đơn giản.

Nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ là nghề của trăm thứ nghề

Làm sao để có thể thuyết phục được khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ? Đó là một câu hỏi hóc búa mà bất kỳ nhà tư vấn bảo hiểm nào cũng luôn phải lặp đi lặp lại trong đầu của mình, nhưng để có thể trả lời được câu hỏi đó quả thật không phải là một việc dễ dàng.

Có thể bạn chưa biết về nghề Tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Cái khó nhất của nghề tư vấn viên bảo hiểm là làm thế nào mà chiếm được lòng tin của khách hàng được tư vấn, làm thế nào để khách hàng tự tìm đến mình, và làm thế nào để tư vấn một cách tốt nhất cho khách hàng tham gia bảo hiểm một cách tốt nhất.

Nói một cách nôm na là khi bạn muốn bán một món hàng, người mua hàng sẽ có hỏi bạn về chất lượng của sản phẩm, trong đầu khách hàng luôn luôn đặt ra những hoài nghi về những lời mà bạn quảng cáo về chất lượng của sản phẩm, vậy làm thế nào để khách hàng có thể tin tưởng được những gì bạn đã nói là sự thật, huống chi là đối với nghề tư vấn bảo hiểm, món hàng mà bạn muốn khách hàng mua thật đặc biệt và có giá trị cao nhưng lại là món hàng “vô hình” thì sự hoài nghi đó của khách hàng ngày càng lớn và sẽ càng khó khăn hơn gấp bội phần.

Muốn vậy, người tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ cũng phải không ngừng tự trang bị cho mình những kiến thức về bảo hiểm, nắm vững kiến thức về từng loại sản phẩm bảo hiểm, biết được và có thể phân tích những sự khác nhau về quyền lợi và nghĩa vụ của khách hàng tham gia bảo hiểm đối với từng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác nhau để từ đó thực hiện tư vấn một cách chi tiết nhất, đem lại tối đa những quyền lợi cho khách hàng của mình.

Có thể bạn chưa biết về nghề Tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Không chỉ dừng lại ở những điểm đó, người tư vấn bảo hiểm cũng phải là những chuyên gia về maketing, một nhà tâm lý học tài ba và cả một nhà bán hàng chuyên nghiệp nữa. Bởi hơn ai hết, chính họ sẽ vừa là người tư vấn, vừa là người trực tiếp bán những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Cách tốt nhất để thuyết phục được khách hàng không phải là việc cứ ra rả quảng cáo rằng “sản phẩm này tốt lắm, sản phẩm này đem lại nhiều lợi ích lắm, anh chị hãy mua nó đi” như bán một món hàng thông thường ngoài chợ. Cần phải đầu tư nhiều thời gian và công sức hơn thế, người tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ phải tiếp cận khách hàng, phân loại những khách hàng và cũng cần phải nắm bắt được tâm lý cũng như những nhu cầu của khách hàng mong muốn.

Nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ – Một nghề mang tính nhân văn cao cả

Bạn đã bao giờ bỏ tiền của mình ra để mua một loại hàng hóa không hề có hình thù, cũng không thể cầm nắm, thậm chí là không thể nhìn thấy hay hình dung chưa? Vậy mà trên thế giới hiện nay có đến hàng triệu người đã và đang “mua” nó, và cũng có hàng trăm nghìn người đang chào bán nó hàng ngày.

Có thể bạn chưa biết về nghề Tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Trong xã hội ngày càng phát triển như hiện nay ở Việt Nam, người ta cũng càng ngày càng quan tâm đến nhu cầu bảo vệ bản thân và gia đình và cũng càng có nhiều người tham gia vào bảo hiểm nhân thọ một hàng hóa vô hình như đã nói ở trên. Nó chẳng chút xa lạ gì mà đó chính là bảo hiểm. Và đội ngũ những người bán những sản phẩm vô hình này chính là các nhân viên tư vấn bảo hiểm.

Chính vì thế, những người có hoài bão kinh doanh và sẵn sàng chấp nhận thử thách; có tinh thần cầu tiến và thái độ tích cực; khao khát được làm chủ doanh nghiệp riêng nhưng còn khó khăn về vốn đầu tư, đừng ngần ngại gì nữa mà hãy tham gia vào đội ngũ “Đại lý bảo hiểm nhân thọ” của Manulife Việt Nam.

Tham gia Ứng tuyển tại đây http://vieclam.baohiem.me/lien-he

Có thể bạn chưa biết về nghề Tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *